OUR ACTION

IMG_6170.jpg

LAIDAY REFILL x APERITIVO BAR

 

Bạn có biết là hàng tháng Lại Đây Refill và Bar Aperitivo (80 Xuân Thuỷ, P.Thảo Điền, Quận 2, TPHCM) âm thầm cùng làm với nhau là tận dụng hàng tháng hơn 100 vỏ chai rượu từ quán để đem đi làm sạch, đóng góp vào Góc miễn phí chai lọ "Ai cần thì lấy" tại Lại Đây Refill Station để dùng làm đồ chứa cho những ai cần refill mà quên đem chai lọ theo? Việc này thật nhỏ nhặt, nhưng chúng mình thấy thật vui vì làm được một điều bé nhỏ cho Mẹ Thiên Nhiên là tăng giá trị sử dụng cho những vỏ chai cũ thay vì cho vào ve chai, giảm bớt chút gánh nặng cho các bãi rác thải hay tái chế. Nếu như bạn có vô tình sở hữu quán bar, quán rượu, nhà hàng ở khu Quận 2 và muốn đóng góp như Bar Aperitivo, hãy báo chúng mình nhé: info@laidayrefill.com 

Do you know that every month over 100 glass bottles are donated by APERITIVO BAR (80 Xuan Thuy, D2, HCMC), repurposed and reused to refill at LAIDAY REFILL STATION? These bottles are cleaned, dried, available at Free Corner at Laiday Refill Station, ready for anyone who are in need to refill at Laiday Refill but may forget to bring their containers. From that, our very tiny acts together could extend the life cycle of these bottles instead of going to landfills or recycling centers. If you happen to own bars, restaurants in District 2 HCMC and keen on donating your bottles like Aperitivo Bar monthly, please contact us info@laidayrefill.com and thank you very much in advance for your great intention to together do something to take care of Mother Earth. Aperitivo Bar is smart and slick. The grey speckled bar and elegant black bar stools add an air of coolness to place. There is a definite European influence here in both the aesthetics and the atmosphere. On the main wall there is a collection of black and white photographs of iconic Italian landmarks, movie stars and sports stars spanning from Milan, Rome and Venice. It’s important to have “style combined with practicality”.

 

 

 

LAIDAY REFILL x TREE PLANTING

Lại Đây Refill chúng mình đã để dành từ tiền tip của khách ghé nhà Lại Đây, quyên
góp từ hoạt động cộng đồng và sự đồng hành của các nhà cung cấp, và chúng mình
đã trồng được 774 cây sao non tại những khu vực rừng cần trồng thêm cây hay đất
trống thuộc Khu Bảo Tồn Thiên Nhiên Phước Bửu, Bà Rịa - Vũng Tàu và Vườn  Rừng J.O.Y tại Đắk Nông. Một cánh rừng bao giờ phải bắt đầu bằng vài cái cây, Lại Đây Refill chúng mình chỉ xin được góp sức bé nhỏ cho một ít mảng xanh, dù là rất bé tí ti. Cảm ơn các bạn đã đồng hành và hỗ trợ chúng mình trên hành trình lan toả này. Chúng mình sẽ tiếp tục để dành, triển khai các hoạt động gây quỹ để trồng thêm nhiều cây hơn nữa.


We have contributed to plant 774 golden oak trees at Phuoc Buu Nature Reserve,
Ba Ria - Vung Tau province and at J.O.Y forest  garden in Daknong. We have saved up from all the tips from customers who have visited Laiday, fundraising community activities, donation from Laiday suppliers. Every journey starts with 1st steps, every forest starts with some trees. We would like to thank you for your support to Laiday Refill and together making small little steps towards a greener place-to-be. We will continue to save, organising more
fundraising activities to be able to plant more trees.

LAIDAY REFILL x COMMUNITY EVENT KIT LIBRARY

Thư viện Lại Đây Mượn Dụng Cụ Tổ Chức Sự Kiện là một hoạt động cộng đồng mà Lại Đây Refill chúng mình tổ chức với hy vọng là giúp các cá nhân hay tổ chức ở địa phương trong việc giảm rác thải single-use hay phải mua sắm đồ mới hay phải cất giữ những món đồ mà một năm chỉ dùng vài lần khi có nhu cầu tổ chức tiệc tùng. Dĩ nhiên, bạn cũng có thể chọn phương án thuê và trả phí từ các công ty Bạn có thể đăng ký đóng góp và mượn những dụng cụ ăn uống, tiệc tùng trong Thư viện này miễn phí, bao gồm chén ly đĩa muỗng nĩa bằng sành sứ hay kim loại hay thuỷ tinh hay các vật liệu mà có thể vệ sinh rửa lại sách sẽ và dung nhiều lần. Hoàn toàn miễn phí, dĩ nhiên, bạn sẽ phải tự sắp xếp việc vận chuyển lúc mượn hay trả, y như việc bạn mượn sách trong thư viện bình thường.

 

  • Sẽ ít rác thải hơn. Ít bọc nhựa, ít đồ dùng bằng nhựa, ít đồ dùng một lần, ít đồ trong thùng rác và ít rác hơn.

  • Sẽ ít dụng cụ cất chứa ở nhà bạn hơn. Rất nhiều đồ chúng ta mua để ở nhà chỉ để đó nằm mòn mỏi trong ngăn nhiều năm cho đến khi chúng không còn hợp thời nữa, để dự phòng cho những bữa tiệc tùng lâu lâu mới có.

  • Có nghĩa phát triển một cộng đồng sống xanh. Giúp mọi người kết nối với hàng xóm của họ, chia sẻ những gì họ có và cân nhắc sử dụng lại trước khi mua mới.

 

Về lý thuyết, bất cứ ai cũng có thể mượn bộ dụng cụ công cộng này. Trong thực tế, bởi vì dự án dựa vào sự tin tưởng và thiện chí để đảm bảo các mặt hàng được trả lại (sạch sẽ) nên chúng cần ở tại địa phương. Việc quản lý bộ dụng cụ được điều hành bởi các bạn tình nguyện viên, chính là Lại Đây chúng mình. Kế hoạch là chúng mình ghi lại tất cả những người đã mượn, và đếm số lượng các mục được sử dụng lại. Bằng cách này, chúng ta có thể đo được  tác động của dự án này. Bạn có thể đăng ký đóng góp, hay mượn đồ hiện đang có sẵn từ Thư viện này tại info@laidayrefill.com Hãy cùng chung sức với chúng mình cho một cộng đồng sống xanh hơn, ít rác thải hơn nhé.

 

Laiday Community Event Kit Library is an initiative for a less waste lifestyle among  local communities in event organization. It is set of reusable crockery, cutlery, pottery, glassware to borrow and bring back, free of charge.

 

  • It means less waste. Less plastic wrap, less plastic utensils, less single-use disposables, less stuff in the garbage and less litter.

  • It means growing community. Helping people connect with their neighbours, share what they have and consider re-use before purchasing new.

 

In theory, anyone can borrow the Community Event Kit. In practice, because it relies on trust and goodwill to ensure the items are returned (and clean), it needs to stay local and with a community focus. The administration of the kit is run by volunteers (Laiday Refill team). The plan is to record all the borrowing, and count the number of items reused and disposables avoided. In this way, we can measure the impact. To donate or borrow, please contact info@laidayrefill.com  Let's go less waste, less stuff, and growing community.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

LAIDAY REFILL x TÀ LÀI PRIMARY SCHOOL

Với sứ mệnh lan tỏa lối sống xanh, chúng mình đã thực hiện một đợt kêu gọi quyên góp áo quần, sách vở cũ dành cho các học sinh cấp 1 trong tháng 11/2019 như một cách để mọi người giải phóng những vật dụng cũ, không sử dụng đến nữa để tạo thành những món quà gửi đến hơn các em học sinh  người dân tộc thiểu số, chủ yếu là 2 dân tộc Mạ, S'tiêng, Tày và Nùng ở khu vực Tà Lài, Đồng Nai thông qua dự án Tà Lài Yêu Thương. Vào chiều 25/11/2019 tại điểm trường tiểu học Tà Lài, nhờ có sự sắp xếp và hỗ trợ của quý thầy cô tại điểm trường, 41 phần học bổng khuyến học và quà tặng 200 bánh xà phòng thảo mộc, hơn 200 quyển sổ, hơn 509 quần áo ấm trẻ em và 319 món đồ dùng học tập, ấn phẩm giáo dục sáng tạo, được quyên góp từ hơn 50 cá nhân và tổ chức đã được gửi đến 146 em học sinh từ lớp 1-5. Qua sự chia sẻ của các thầy cô ở khu vực này, những món quà, những phần học bổng chính là những động lực khuyến khích các em đến trường đầy đủ mỗi ngày bởi vì điều kiện nơi đây còn khó khăn nên dù mới cấp 1 thôi các em đã không thể đi học đầy đủ vì còn phải phụ giúp thêm cho gia đình hay đi lái máy cày kiếm tiền. Vì thế, trở lại với dự án này lần 2 trong tháng 12/2019, Lại Đây đã kêu gọi được hơn 321 quần áo ấm cho mùa lạnh đến gần, 65 món đồ dùng học tập và khoảng 119 món đồ chơi dành cho các em. Dự án này sẽ không thể thực hiện được nếu như thiếu sự hỗ trợ của cộng đồng, sự đồng hành của các nhà cung cấp và cũng như không thể thiếu sự giúp đỡ từ phía nhà trường. Chúng mình đang tiếp tục thực hiện và mở rộng dự án này để nhiều em học sinh khó khăn có được điều kiện đầy đủ hơn, ấm áp trong mùa lạnh và có động lực đến trường hằng ngày. 

 

 

With the mission to spread the green lifestyle, we have made a call to donate used clothing, textbooks and toys for primary school students in November 2019 as a way for people to release their old/unused stuff, which would become the gifts for ethnic minority students in Ta Lai, Dong Nai province. Laiday team together with the support from teachers at Ta Lai primary school in Dong Nai province have distributed 41 scholarships, 200 handmade herbal soaps, 200 notebooks, 509 warm clothes for kids, 319 educational publications and toys for kids aged 5-10 donated from over 50 individuals and organizations to send to 146 local children. Through the sharing of teachers in the school, these gifts and scholarships are the motivation for the students to go to school every day, whose life is hard and sometimes, they have to quit the study at school to earn living for the families. Therefore, coming back to this project for the second time in December 2019, we have called for more than 321 warm clothes for the coming winter season, 65 school supplies and about 119 pieces of toy. This project would not have been possible without the support of the community, vendors and the executive board of the school in this area. We are continuing to implement and expand this project so that more students are getting warm in the cold season and be motivated to go to school every day.

IMG_6771.jpg
IMG_8497.jpg
IMG_7340.jpg