​Our Services

DO YOU KNOW THAT LAIDAY ALSO OFFERS FOLLOWING SPECIAL SERVICES?

Bạn Có Biết Là Lại Đây Cũng Có Những Dịch Vụ Sau Cho Nhu  Cầu Sống Xanh Đặc Biệt? 

 

Green Zero Waste Sustainable Wedding Planning 

Tổ Chức - Tư Vấn Đám Cưới Xanh - Ít Rác Thải - Bền Vững  

 

Green Living DIY Workshops 

Tổ Chức - Thiết Kế Các Workshops Tý Toáy DIY Sống Xanh Theo Yêu Cầu 

 

Green Tours, Green Classes  

Tổ Chức Các Chuyến Đi Xanh, Tham Quan Những Điển Hình Bền Vững, "Lớp Học Xanh" 

 

Green Customised Activities For Corporates

Tổ Chức - Thiết Kế Các Hoạt Động, Chương Trình Sống Xanh Cho Doanh Nghiệp  

...

 

Contact us for more. 

Đừng ngại liên hệ với Lại Đây nhé.

info@laidayrefill.com 

0901 499 371 

/

1. LẠI ĐÂY VỚI DỊCH VỤ LẬP KẾ HOẠCH ĐÁM CƯỚI KHÔNG RÁC THẢI

Đám cưới hẳn là một trong những ngày hạnh phúc nhất trong cuộc đời của một cặp đôi. Ngày trọng đại này là dịp bạn bè và gia đình đến với nhau để chứng kiến một tình yêu đơm hoa kết trái. Thức uống ngập tràn, đồ ăn thỏa thuê và hy vọng mọi người đều về nhà với một khoảng thời gian tuyệt vời. Trong tất cả sự phấn khích đó, thật dễ dàng bỏ qua tác động của một đám cưới đối với môi trường. Tính bền vững ngày nay đang được nói đến nhiều hơn bao giờ hết. May mắn thay, nếu đây là điều bạn muốn tính đến trong ngày cưới của mình, bạn có khả năng làm điều đó.

 

Hãy cùng tìm hiểu xem ta sẽ làm điều đó như thế nào, trong khi khám phá cách hoàn hảo để tổ chức một đám cưới bền vững, không rác thải và có đạo đức nhé. Chúng mình sẽ phân tích thiệt hại mà một đám cưới thông thường gặp phải, trước khi giới thiệu các lựa chọn thay thế để bạn có thể trải nghiệm.

 

Bạn có biết ngày trọng đại của mình có thể có tác động như thế nào đến thế giới xung quanh không? Dưới đây là một số thống kê đáng kinh ngạc có thể khiến bạn xem xét lại cách bạn muốn tổ chức đám cưới của mình.

 

RÁC THẢI DO NGÀNH CÔNG NGHIỆP ĐÁM CƯỚI TẠO RA

 

Mọi thứ chúng ta vứt bỏ mà không thể tái chế đều có tác động tiêu cực đến môi trường. Nếu một thứ gì đó không thể phân hủy sinh học, chúng có thể mất hàng nghìn năm để phân rã một cách tự nhiên.

 

Không có gì ngạc nhiên khi nhựa là trung tâm của vấn đề. Các báo cáo cho thấy 4.910 tấn nhựa không thể tái chế đã được sử dụng hết và bị bỏ lại trong các đám cưới ở Anh vào năm ngoái. Con số đó tương đương với 47 con cá voi xanh. Tính riêng rẽ, một đám cưới có thể thải ra tới 20kg rác thải nhựa. Hơn nữa, bản thân những chiếc túi đen dùng để thu gom rác cũng có khả năng gây hại. Chúng có thể mất tới 90 năm để phân rã dưới lòng đất.

 

Nhưng không chỉ nhựa mới tạo ra tác động nặng nề. Lãng phí thực phẩm cũng là một chủ đề phổ biến của hầu hết các đám cưới. Một nghiên cứu từ Sainsbury’s tiết lộ mức độ của điều này. Số liệu của họ cho thấy:

● Trung bình, 488 bảng Anh bị lãng phí cho đồ ăn trong mỗi đám cưới

● 15% người dự đám cưới sẽ chỉ ăn một hoặc hai phần ba khẩu phần của họ

● Con số tương tự, 15%, các cặp đôi mới cưới sẽ vứt bỏ phần bánh cưới dư thừa

● 37% khách không ăn những món quà cưới ăn được tại đám cưới

 

Để mường tượng được mức độ của sự lãng phí này, có thể thấy trung bình một gia đình sẽ bỏ đi khoảng 1.000 đô la Mỹ tiền chi tiêu cho việc ăn uống trong một năm. Nói cách khác, một vài giờ tại một đám cưới có thể chiếm 65% sự lãng phí của một ngôi nhà trong cả năm.

 

DẤU CHÂN CARBON CỦA TIỆC CƯỚI

 

Mức độ gia tăng của carbon dioxide (CO2) trong khí quyển đã trực tiếp dẫn đến sự nóng lên toàn cầu, do không khí nóng bị giữ lại trong bầu khí quyển của Trái đất. Như NASA đã nhấn mạnh, điều này đã trực tiếp dẫn đến việc thu hẹp các tảng băng, các đại dương ấm lên và nhiệt độ toàn cầu nói chung tăng lên. Ở Anh, trung bình khoảng 14,5 tấn khí thải sẽ được tạo ra trong một lễ cưới. Đó là một con số đáng kinh ngạc, do lượng khí thải carbon bình quân đầu người hàng năm ở Anh chỉ là 9,1 tấn. Với khoảng 250.000 đám cưới diễn ra hàng năm, điều đó cho ra kết quả ròng là 3.625.000 tấn khí được thải ra.

 

NHỮNG KẺ THÙ SỐ MỘT CỦA TÍNH BỀN VỮNG TẠI ĐÁM CƯỚI

 

Một số thứ ở đám cưới có hại hơn so với những thứ khác. Dưới đây là một số món đồ phổ biến mà bạn có thể không nhận ra chúng đang có tác động tiêu cực đến môi trường.

 

Bóng bay

Thường được làm bằng vật liệu không thể phân huỷ, bóng bay góp phần làm tràn ngập các bãi rác. Chúng cũng gây ra nguy cơ nghẹt thở nghiêm trọng cho động vật hoang dã như chim và sinh vật biển.

 

Pháo hoa giấy

Bắn pháo hoa giấy là một truyền thống phổ biến, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ xem chúng sẽ kết thúc ở đâu sau khi buổi lễ qua đi? Thật không may, đây là một ví dụ khác về vật liệu không bị phân hủy một cách tự nhiên. Điều đó có nghĩa là chúng cuối cùng thường sẽ bị động vật ăn phải.

 

Những loài hoa ngoại lai

Đây có thể không phải là điều bạn nghĩ đến ngay lập tức, nhưng việc vận chuyển hoa không theo mùa có nghĩa là bạn sẽ cần phải chuyển chúng từ những nơi tương đối xa. Kết quả là mức độ phát thải CO2 cao hơn, cũng như việc sử dụng các loại phân bón hóa học có khả năng gây hại có thể gây ô nhiễm đất.

 

Đồ trang trí

Giấy rất hữu ích trong đám cưới, nhưng bạn vẫn nên xem xét chỗ nào bạn có thể hạn chế sử dụng chúng. Băng rôn, biểu ngữ và thậm chí cả thiệp mời có thể sử dụng hết các nguồn tài nguyên mà có lẽ không bền vững. Hãy cắt giảm việc sử dụng chúng hoặc đảm bảo rằng bạn chỉ sử dụng các vật liệu bền vững mà thôi.

 

VÀ CÒN RẤT NHIỀU NỮA…

 

NHẬN GIÚP ĐỠ ĐỂ LẬP KẾ HOẠCH CHO ĐÁM CƯỚI BỀN VỮNG CỦA BẠN

 

Việc nhờ trợ giúp để lên kế hoạch tổ chức đám cưới là điều rất bình thường, cho dù đám cưới đó có thân thiện với môi trường hay không. Hãy liên hệ với chúng mình tại đây info@laidayrefill.com để lên kế hoạch đám cưới xanh, không rác thải, bền vững của bạn. Chúng mình sẽ giúp lên kế hoạch cho đám cưới xanh của bạn với mức phí từ 5% -7% tổng chi phí đám cưới và sử dụng quỹ này để đóng góp cho các hoạt động Trồng cây tại Việt Nam.

 

Ngay cả những chi tiết nhỏ cũng có thể tạo ra ảnh hưởng lớn cho ngày trọng đại của bạn. Hãy để chúng mình giúp bạn một tay để có một đám cưới xanh trong mơ bạn nhé.

/

1. Green Zero Waste Sustainable Wedding Planning 

LAIDAY ZERO WASTE WEDDING PLANNING SERVICE 

 

A wedding should be one of the happiest days of a couple’s lives. The event brings friends and family together in a celebration of love. Drinks flow, food is devoured and, hopefully, everyone goes home having had a great time.  In all the excitement, it’s easy to overlook the impact a wedding might have on the environment. Sustainability is being spoken about more now than ever. Luckily, if this is something you want to take into account on your wedding day, you can.

 

Let’s find out how, as we explore the perfect way to host a sustainable, zero-waste, ethical wedding. We’ll break down the damage a regular wedding has, before introducing alternatives for you to try.

 

Do you know how much of an impact your big day could have on the world around you? Here are some startling statistics which might make you reconsider how you want your wedding to be.

 

WASTE GENERATED BY THE WEDDING INDUSTRY

Everything we throw away which can’t be recycled has a negative impact on the environment. If something isn’t biodegradable, it could take thousands of years to break down naturally. 

Plastic is unsurprisingly at the heart of the issue. Reports suggest that 4,910 tonnes of unrecyclable plastic was used up and left behind at British weddings last year. That’s the equivalent to 47 Blue Whales. Individually, one wedding can produce as much as 20kg of plastic waste. What’s more, the black bags used to collect the rubbish are themselves potentially harmful. They can take as many as 90 years to break down under the ground.

 

But it’s not just plastic that has an impact. Food wastage is also a common theme for most weddings. A study from Sainsbury’s reveals the extent of this. Their figures show that:

  • On average, £488 is wasted on food at every wedding

  • 15% of people would only eat one or two of their three courses

  • The same number, 15%, of newlyweds would throw the remains of their cake away

  • 37% of guests don’t eat edible wedding favors

To put the wedding wastage into context, the average family home will throw away roughly US$1,000 in food in one year. In other words, a few hours at one wedding can account for 65% of a home’s wastage across an entire year.

 

THE CARBON FOOTPRINT OF WEDDING CELEBRATIONS

Rising levels of carbon dioxide (CO2) in the atmosphere have directly led to warmer global temperatures, as warm air is trapped within the Earth’s atmosphere. As NASA highlights, this has directly led to shrinking ice sheets, warming oceans, and a general rise in global temperature. In the UK,  as many as 14.5 tonnes of gas will be created during an average celebration. That’s a startling figure, given annual carbon emission per capita in the UK is just 9.1 tonnes. With roughly 250,000 weddings taking place every year, that’s a net result of 3,625,000 tonnes of gas being emitted.

 

THE WORST SUSTAINABILITY OFFENDERS AT WEDDINGS

Some wedding troupes are more harmful than others. Here are a few common inclusions which you might not realize are having a negative impact on the environment.

 

Balloons

Often made of materials that don’t break down, balloons contribute to overflowing landfill sites. They also pose a serious choking hazard for wildlife like birds and sea creatures.

 

Confetti

Throwing confetti is a common tradition, but have you ever considered where it ends up after the celebrations are over? Unfortunately, this is another example of a material that won’t degrade naturally. That means it often ends up being consumed by animals.

 

Exotic flowers

It’s not something that immediately springs to mind, but transporting flowers that aren’t seasonal means you’ll need to move them from relatively far away. The net result is a higher level of CO2 emissions, as well as the use of potentially harmful chemical fertilizers which can pollute the soil.

 

Decorations

Paper comes in handy at a wedding, but it’s still worth considering where you can limit its use. Bunting, banners, and even invites can use up resources that might not be sustainable. Either cut down on their use or make sure you’re only utilizing sustainable materials.

 

AND THERE ARE SO MUCH MORE… 

 

GETTING HELP WITH PLANNING YOUR SUSTAINABLE WEDDING

It’s normal to get help with the planning of a wedding, whether it’s eco-friendly or not. Contact us here info@laidayrefill.com for your green, zero waste, sustainable wedding planning. We will help plan your green wedding at a charge of 5%-7% of the total wedding expense so as to use this fund to contribute to the Tree Planting activities in Vietnam. 

 

Even small details can make a big impact on your big day. Let us give you a hand in having a green wedding of your dreams.

"Lại đây, lại đầy"
  • Facebook - Black Circle
  • YouTube - Black Circle
  • Instagram - Black Circle

©2018 by LAIDAY REFILL 

Hộ kinh doanh Lại Đây REFILL - Giấy chứng nhận Đăng ký Kinh doanh số 41B8013526 Do UBND Quận 2 Tp.HCM cấp ngày 04/09/2018. Đại diện: Nguyễn Thị Dạ Quyên

Điện thoại: 028 6270 2141 - Email: daquyen@laidayrefill.com

20150827110756-dathongbao.png